4. หมากค้อ
ชื่อท้องถิ่น:หมากค้อ
ชื่อสามัญ:ตะคร้อ
ชื่อวิทยาศาสตร์: Schleichera oleosa (Lour.) Oken
ชื่อวงศ์: SAPINDACEAE
ลักษณะวิสัย/ประเภท:ไม้ยืนต้น
การใช้ประโยชน์/ส่วนที่นำไปใช้ประโยชน์:เนื้อไม้ใช้ในอุตสาหกรรมไม้ ทำฟืนและถ่าน เปลือก ใช้ย้อมสี ใบอ่อน กินเป็นผัก
ชื่อท้องถิ่น:หมากค้อ
ชื่อสามัญ:ตะคร้อ
ชื่อวิทยาศาสตร์: Schleichera oleosa (Lour.) Oken
ชื่อวงศ์: SAPINDACEAE
ลักษณะวิสัย/ประเภท:ไม้ยืนต้น
การใช้ประโยชน์/ส่วนที่นำไปใช้ประโยชน์:เนื้อไม้ใช้ในอุตสาหกรรมไม้ ทำฟืนและถ่าน เปลือก ใช้ย้อมสี ใบอ่อน กินเป็นผัก
http://www.bedo.or.th/lcdb/biodiversity/view.aspx?id=8965
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น